แนวทางการปฎิบัติตัวและข้อควรรู้ในช่วงไว้อาลัย เดือนตุลาคม 2560

แนวทางการปฎิบัติตัวและข้อควรรู้ในช่วงไว้อาลัย เดือนตุลาคม 2560

แนวทางการปฎิบัติตัวและข้อควรรู้ในช่วงไว้อาลัย เดือนตุลาคม 2560

แนวทางปฎิบัติช่วงไว้อาลัย ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ เป็นช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทางเว็บไชต์ beelievesourcing จึงขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอ เรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาไว้ทุกข์ของคนไทยทุกคน ว่าด้วยเรื่องการแต่งตัว สื่อช่องทางต่างๆ และการวางตัวในช่วงเวลาไว้ทุกข์

blank

การแต่งกายไว้ทุกข์แบบสุภาพควรแต่งอย่างไร
ไม่ควรใส่เสื้อที่รัดรูปมากจนเกินไป ควรเป็นเสื้อแบบมีแขน คอไม่กว้าง ไม่มีลวดลาย และไม่ควรมีตราสัญลักษณ์อยู่บนเสื้อ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และผิดกาลเทศะ สำหรับสีนั้นควรใส่สีดำเป็นหลัก
กางเกง
ควรเป็นกางเกงขายาว หากใส่ไว้อาลัยทั่วไปสามารถใส่กางเกงยีนส์ได้ แต่ไม่ควรเป็นกางเกงยีนส์ขาด และควรใส่สีเข้มเท่านั้น
กระโปรง หรือชุดเดรส
ควรเป็นกระโปรงที่ยาวคลุมเข่า แบบที่สุภาพเรียบร้อย สำหรับชุดเดรสที่เป็นแขนกุดควรหาเสื้อนอกสีดำแบบเรียบ ๆ มาคลุมทับ
รองเท้า
รองเท้าควรเป็นแบบที่สุภาพ มีปิดด้านหน้าและด้านหลัง อาจจะเป็นสีดำหรือสีเรียบ ๆ ไม่มีการประดับตกแต่งแวววาว

 

blank

สำหรับสื่อต่างๆ ในช่วงเดือนตุลาคมนั้นจะการลดโทนสีและโฆษณาต่างๆในสื่อทุกช่องทางเผื่อเป็นการไว้อาลัย ในกรณีที่มีวามจำเป็นอาจจะทำการติดโบว์ดำไว้มุมบนของเว็บไซต์ เพื่อร่วมไว้อาลัยทดแทนได้ โดยกำหนดการหลักจะมี 4 ช่วงได้แก่

วันที่ 1-12 ตุลาคม 2560
เป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยช่วงเวลานี้สามารถทำการโฆษณาในทุกๆ ช่องทาง Online ได้ตามปกติ แต่ควรคำนึงถึงความเหมาะสมและให้ปฏิบัติตามประกาศ

วันที่ 13 -24 ตุลาคม 2560
เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเป็นวันคล้ายวันสวรรคตและถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งยังคงสามารถทำการการโฆษณา ได้ แต่ทั้งนี้ในส่วนของภาพและโทนสีควรลดระดับสี 40% และลักษณะเนื้อหาไม่ควรมีเนื้อหาที่มีลักษณะตลก เฮฮา ความรุนแรง เรื่องทางเพศ หรือถ้อยคำหยาบคาย

วันที่ 25- 27 ตุลาคม 2560
เป็นช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้นจึงขอความร่วมมือทุกท่านให้งดเว้นการโฆษณาในช่วงเวลานี้ แต่ทั้งนี้สามารถขึ้นข้อความแสดงความไว้อาลัยโดยให้ปรากฏชื่อของบริษัท หรือหน่วยงานแทนการใช้โลโก้บริษัท

วันที่ 28-29 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป
ช่วงวันออกทุกข์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 28- 29 ตุลาคม 2560 โดยการโฆษณาสามารถทำได้แต่ควรไม่มีสีสันฉูดฉาดเกินสมควร และต้องคำนึงถึงลักษณะเนื้อหาไม่ควรมีเนื้อหาที่มีลักษณะตลก เฮฮา ความรุนแรง เรื่องทางเพศ หรือถ้อยคำหยาบคาย

 

blank

เว็บไซต์ วีดีโอคลิป Content ต่าง ๆ บน Digital และ Social Platform และชิ้นงานออนไลน์  Digital Material ที่จะจัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ในช่วงวันที่ 1– 27 ตุลาคม 2560 ให้ปรับรูปแบบการนำเสนอชิ้นงานเพื่อถวายความอาลัย โดยใช้เฉดสีเทา ระดับ 40% ครอบคลุมทั้งเว็บไซต์ วีดีโอคลิป Content ต่าง ๆ บน Digital และ Social Platform และชิ้นงานออนไลน์ Digital Ad หรือปรับสีองค์ประกอบต่าง ๆ

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart