เทรนด์บ้านอยู่สบาย สไตล์ New Normal

เทรนด์บ้านอยู่สบาย สไตล์ New Normal

เทรนด์บ้านอยู่สบาย สไตล์ New Normal

1. บ้านในสวน สวนในบ้าน 
ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านที่มีแต่สิ่งก่อสร้างขาดพื้นที่สีเขียว เป็นบ้านที่ดูแห้งแล้งไร้ชีวิตชีวา เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุคปัจจุบัน ผู้คนเน้นสิ่งแวดล้อม เน้นอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากขึ้น ที่มีหลักการนำพาธรรมชาติเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างใกล้ชิดและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับผู้พักอาศัยมากขึ้น วิธีการง่าย ๆ คือการนำไม้ประดับมาวางไว้ในมุมหนึ่งของห้อง จัดโต๊ะทำงานด้วยแคคตัสต้นเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสบายตา หรือบ้านไหนที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ สามารถสวนแนวตั้งตามจุดต่าง ๆ ได้เช่นกัน ทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

บ้านอยู่สบาย

บ้านอยู่สบาย

2. บ้านทำงานได้ พร้อมอยู่ตลอดทั้งวัน
ปกติแล้วเรามักจะแยกบ้านออกจากการทำงาน แต่ในช่วงหลายปีมานี้รูปแบบของการใช้ชีวิตและมุมมองการทำงานของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนไปมาก เพราะโลกถูกเชื่อมต่อด้วยการสื่อสารไร้สาย ทำให้หลาย ๆ อาชีพไม่จำเป็นต้องมีออฟฟิศ สามารถนั่งทำงานที่ใดก็ได้ขอเพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และสัญญาณอินเตอร์เน็ต ประจวบกับไวรัสโควิดที่กำลังระบาด ทำให้หลายออฟฟิศจำเป็นต้องแยกห่าง ต่างคนต่างทำงานที่บ้านลักษณะ Work From Home บางออฟฟิศแค่ชั่วคราวและมีหลายออฟฟิศเปลี่ยนแปลงการทำงานไปตลอดกาล

blank

3. บ้านยุคใหม่ ต้องผลิตพลังงานเองได้
เมื่อการอยู่อาศัยภายในบ้านยุคปัจจุบัน มีระยะเวลายาวนานกว่าอดีต สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงขึ้น ประจวบกับเทรนด์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ต้องการพลังงานสะอาดเพื่อลดการสร้างมลพิษ บ้านยุคปัจจุบันจึงต้องการพลังงานทางเลือก อย่างพลังงานแสงอาทิตย์จากโซลาร์เซลล์

บ้านอยู่สบาย

บ้านอยู่สบาย

4. บ้านสุขภาพดี 
เทรนด์สุขภาพในปี 2021 ไม่ใช่แค่ตื่นตัวเรื่องการออกกำลังกายหรือทานอาหารสุขภาพเท่านั้น หลังจากต้องเผชิญกับสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 และไวรัสมากว่า 1 ปี จึงเริ่มไม่มั่นใจกับการทำกิจกรรมนอกบ้านและหันมาทำกิจกรรมในบ้านมากขึ้น หลายคนจึงลงทุนกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ภายในบ้านปลอดฝุ่นพิษและสามารถกรองเชื้อโรคได้ เพื่อรักษาระดับคุณภาพอากาศที่ดีและเหมาะกับการสูดลมหายใจในทุก ๆ เวลา

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart