เกม PC สู่การสร้างจิตนาการ ด้านการก่อสร้างได้ด้วยเกมยอดฮิต ช่วยเสริมพัฒนาการได้

เกม PC สู่การสร้างจิตนาการ ด้านการก่อสร้างได้ด้วยเกมยอดฮิต ช่วยเสริมพัฒนาการได้

เกม PC สู่การสร้างจิตนาการ ด้านการก่อสร้างได้ด้วยเกมยอดฮิต ช่วยเสริมพัฒนาการได้

หลายคนอาจจะชื่นชอบการเล่นเกมเป็นพิเศษ แต่ในบ้างครั้งนั้นการเล่นเกมอาจจะแอบแฝงการสร้างจินตนาการต่อไว้ด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำเกมที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ เรื่องราวของงานก่อสร้าง วัฒนธรรมในแต่ละที่ซึ่งจะถูกรวบรวมและพัฒนาไว้ในตัวเกม ให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกับการเล่นนั้นเอง ซึ่งจึงๆแล้วเกมประเภทนี้มีหลายเกมมากๆแต่วันนี้ขอหยิบยกเกมที่ได้รับความนิยม มาให้รุ้จักกันเผื่อเป็นทางเลือกในการซื้อมาลองเล่นและยังช่วยพัฒนาการจิตนาการและความคิดของเราอีกด้วย

blank

1.SimCity
ถือว่าเป็นซีรี่ย์เกมที่มีมาอย่างยาวนาเริ่มต้นตั่งแต่ปี 1989 (พ.ศ. 2532) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ SimCity และหลังจากนั้นก็มีภาคต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องอีกมากมายเช่น SimCity 2000 ในปี 1993, SimCity 3000 ในปี 1999, SimCity 4 ในปี 2003 และอีกมากมาย ซึ่งถ้าจะให้นับภาคหลักที่ลงในเครื่อง PC ล่าสุดก็คงจะเป็น SimCity Societies ที่ออกในปี 2007 (ไม่นับภาคเสริม) ซึ่งในภาคนั้นไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดีนัก สำหรับSimCity เป็นเกมสร้างเมืองตัวที่ 6ที่ได้รับความนิยมมาก (หากนับซิมซิตี โซไซตีส์ที่ Tilted Mill Entertainment พัฒนาร่วมกับ Electronic Arts

blank

หากไม่นับซิมซิตี โซไซตีส์ ซิมซิตี้ภาคปี 2013 จะเป็นลำดับที่ 5)ของเกมชุดซิมซิตี และยังเป็นครั้งที่ 2 ที่ไม่มีเลขกำกับภาค และยังเป็นครั้งแรกที่มีการกลับมาใช้ชื่อซิมซิตีเหมือนกับภาคแรก ที่ไม่มีชื่อภาคกำกับท้าย และเลขกำกับท้ายเหมือนภาคแรก โดยที่มีลักษณะเหมือนกับการนำซิมซิตี ภาคที่ 4(การวางผังเมืองแบบเขต)มาทำในรูปแบบภาพสามมิติ เช่นเดียวกับซิมซิตี โซไซตีส์ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 2013โดยแฟนๆ ส่วนใหญ่ยังคงชอบที่จะเล่นภาค SimCity 4 มากกว่า
มีทั้ง
-ระบบสร้างพื้นที่แบบ Zones
-รองรับระบบ Multiplayer
-ระบบต่อเติมสิ่งก่อสร้าง Modules
-ระบบข้อมูลรูปแบบใหม่ Data visualization
-การจัดการทรัพยากร Resources
-รูปแบบพิเศษของเมือง Specializations
-ระบบเศรฐกิจออนไลน์ World Economy

blank

3. เกม  Tropico 5
เป็นเกมเกี่ยวกับการเมืองการปกครองและเศรษฐกิจ ออกจำหน่ายหลังการรัฐประหารปี 2557 เพียงแค่วันเดียว ต่อมาถูกแบนเนื่องจากเนื้อหาเกมขัดความสงบเรียบร้อยและขุ่นเคืองถึงสถาบันกษัตริย์ และตกเป็นข่าวอีกครั้งเมื่อเกมออกภาพเสริมออกมาล้อเลียนการแบนของประเทศไทยเมื่อไม่กี่วันมานี้ เกมนี้จะแบ่งออกเป็นยุคๆ ยุคแรกเป็นยุคล่าอาณานิคมเราถึงส่งมาปกครองเกาะๆหนึ่ง มาหาประโยชน์แล้วส่งเงินกลับประเทศแม่ เล่นไปสักพักพวกชาวเกาะจะชักชวนให้เราแยกตัวอิสระภาพจากประเทศแม่ เหมือนอเมริกาในสมัยก่อน กษัตริย์ชอบให้เราส่งเงินเยอะมากไปสร้างประราชวังใต้น้ำอะไรก็ไม่รู้ ชาวเกาะยุยงให้เราหมิ่นเจ้าถ้าเราไม่ทำจะก่อจราจล แถมบางที่ก็ลอบสังหารพวกษัตริย์นิยมในเกาะเราซะงั้น ชอบหางานให้กษัตริย์ไม่พอใจเรา ถ้าเราไม่ทำให้กษัตริย์พอใจเราจะไม่ได้ต่ออายุการปกครอง ระหว่างนี้ก็มีโจรสลัดบุกด้วย เศรษฐกิจเป็นแบบง่ายๆ

blank

3.ANNO 2205

blank
รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะมีทั้งแบบ Simulation และ Real Time Strategy โดยรูปแบบการเล่นหลักจะเป็นแบบ Simulation เพื่อให้คุณบริหารและจัดการพื้นที่อย่างเต็มที่ผ่านสภาพแวดล้อมทั้งหมด 3 แบบได้แก่ ภูมิประเทศแบบเกาะบนพื้นโลกที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี สามารถผลิตทรัพยากรทางการเกษตรที่จำเป็นต่อการดำรงชีพของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ภูมิประเทศแบบที่ 2 ได้แก่แถบขั้วโลกเหนือที่จำลองสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บและยากต่อการอยู่อาศัยของมนุษย์แต่เต็มไปด้วยทรัพยากรที่หายากทางด้านอุตสาหกรรม พลังงาน และเทคโนโลยี ภูมิประเทศแบบสุดท้ายคือดวงจันทร์ สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยยากที่สุด ไม่มีอากาศให้หายใจ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ

 

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing line: @beelievesourcing youtube: beelieveus beelievesourcing เราสร้างตลาดสินค้าออนไลน์และ บริการครบจบในที่เดียว

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart