บ้านคอนกรีตผสมผสานไม้ The Concrete Box House มิติใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น

บ้านคอนกรีตผสมผสานไม้ The Concrete Box House มิติใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น

บ้านคอนกรีตผสมผสานไม้ The Concrete Box House มิติใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น

The Concrete Box House ตั้งอยู่ใน Houston, อเมริกา, บ้านคอนกรีตบ้านสร้างโดยโรเบิร์ตได้รับการออกแบบนำเสนอการตีความประติมากรรมของคอนกรีตและสถาปัตยกรรมไม้ ที่เสร็จสมบูรณ์ในปี 2015 กล่องคอนกรีตบ้านอยู่ในฐานะการสำรวจของสามแนวคิดสถาปัตยกรรม สถาปนิกอธิบายจุดมุ่งหมายที่จะรวม“ลำดับการออกแบบท่าเต้นอย่างรอบคอบรายการคมชัดวัสดุและการปรากฏตัวประติมากรรม.” ที่อยู่อาศัยปรากฏเป็นการก่อสร้างของกล่องคอนกรีต, กล่องไม้และสวนโดยรอบการใช้รูปแบบที่เรียบง่ายเอเชียแรงบันดาลใจ

blank

blank blank

ตกแต่งเบาบางของต้นไม้ก้อนหินและระเบียงสร้างสภาพแวดล้อมภายนอกที่เงียบสงบสำหรับบ้าน ภายในอาคารยังคงศึกษาพื้นผิวตัดกันและวัสดุโดยการผสมผสานระหว่างพื้นผิวไม้และคอนกรีตข้างผนังทาสีขาว กล่องคอนกรีตบ้านถูกน้ำท่วมด้วยแสงธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานหน้าต่างขนาดใหญ่และประตูกระจกบานเลื่อนที่มีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สดใสในสำนักงานเขตพื้นที่ชั้นล่าง

blank

สำหรับด้านในบ้านนั้นจะเลือกใช้โทนสีที่เป็นสีเบท เป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้ห้องดูเรียบง่ายมากและดูสบายตามากขึ้น

blank

blank

ส่วนของห้องครัวและโซนรับประทานอาหารนั้น จะถูกออกแบบให้ดูโปร่งสบาย ด้วยกระจกที่มีขนาดใหญ่ ส่วนเคาน์เตอร์ครัว นั้นจะเลือกใช้ลายหินอ่อนเข้ามาช่วยตกแต่งให้ดูไม่ขัดตากับสีของผนังห้องครัว จึงทำให้ห้องครัวนั้นดูไปในแนวทางเดียวกัน ทางด้านโซนรับประทานอาหารนั้นถูกจัดวางในมุมที่ถือว่า ดีเพราะแสงสามารถเข้ามาถึงมุมนี้ได้อย่างเต็มที่ทำให้ช่วงเวลากลางวันนั้นเราประหยัดพลังงานไปในตัวด้วย และยังได้แสงที่สว่างมากขึ้นด้วย

blank blank

ภายในตัวบ้านนั้นค่อนข้างถือว่าปลอดโปร่ง โดยที่ทางขึ้นชั้นสองของบ้านนั้น ถูกออกแบบมาให้สามารถรับแสงได้จึงทำให้ชั้นล่างของตัวบ้านไม่ดูอึดอัจนเกินไป บันไดทางขึ้นนั้นถูกออกแบบอย่างดี

blank

ไม่เพียงแค่โซนห้องครัวที่รับแสงที่อย่างเต็มที่ โดยส่วนของห้องครัวนั้นสามารถเชื่อมกับโซนที่เป็นพื้นที่รับแขก ทำให้การต้อนรับแขกนั้นดูสะดวกมากขึ้น และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับงานปาร์ตี้ ได้อีกด้วยส่วนของพื้นที่รับแขกนั้นก็สามารถเข้าออกไปยังหน้าบ้านได้จึงทำให้ช่วงปาร์ตี้นั้น ดูสะดวกและเป็นไปได้อย่างราบรื่น

blank

ถัดมาเป็นส่วนของห้องนอนมีการออกแบบที่แตกต่าง จากบ้านหลังอื่นโดยหน้าต่างของ หน้าต่างของห้องนอนนั้นจะเป็นแบบบานใหญ่ที่จะช่วยให้  สามารถรับแสงยามเช้าได้อย่างดี และยังมองเห็นวิวด้านนิกอีกด้วย

blank

ภายในห้องน้ำจะมีการแบ่งโซนระหว่าง พื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกไว้ให้เรียบร้อยและ โดยภายในตัวห้องน้ำนั้นจะเลือกใช้โทนสีอ่อน ช่วยทำให้่ตัวห้องน้ำดูสะอาดตามมากยิ่งขึ้น

blank

ชั้นสองของบ้านนั้นก็มีการออกแบบให้มี พื้นที่สำหรับมุมทำงานด้วย หรือจะเป็นมุมสำหรับพักผ่อนก็ได้โซนนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเราเลย อาจจะทำเป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือก็ได้ซึ่งก็เป็นไอเดียทีดี เนื่องจากชั้นสองนั้น จะเน้นการตกแต่งบ้านด้วย การเลือกใช้กระจกเป็นส่วนใหญ่จึงทำให้ตัวห้องชั้นสองดู สว่างขึ้นและดูมีโปร่งสบายเหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านที่มีการออกแบบ ให้ตัวบ้านดูโปร่งสบาย นั้นThe Concrete Box House ตั้งอยู่ใน ฮิวสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่เป็นแรงบัลดาลใจ ให้กับคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าด้วยการออกแบบที่ดูสบายตา ทั้งการเลือกใช้สี และการเลือกตำแหน่งของกระจกให้แสงสามารถเข้ามายังห้องได้อย่างเต็มที่ ไม่เเพียงเท่านั้นแต่ละดซนในบ้านถือจัดเรียงและออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานต่างๆได้อย่างแท้จริง

ข้อมูลและรูปภาพจาก Jack Thompsen

 

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing line: @beelievesourcing youtube: beelieveus beelievesourcing เราสร้างตลาดสินค้าออนไลน์และ บริการครบจบในที่เดียว

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart