คลายความร้อนในคอนโดด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดความร้อนในห้องได้

คลายความร้อนในคอนโดด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดความร้อนในห้องได้

คลายความร้อนในคอนโดด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดความร้อนในห้องได้

สำหรับช่วงฤดูร้อนอาจจะเป็นช่วงที่ รู้สึกว่าทำให้เราเหนื่อยขึ้น เพลียบ่อย ยิ่งสำหรับใครที่อยู่คอนโดมิเนี่ยมนั้นอาจจะรู้สึกได้ถึงอากาศที่ร้อนกว่าบ้าน ซึ่งถ้าเราอยู๋ห้องที่ไม่มีลมพัดผ่านที่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้ห้องอบอ้าวก็เป็นได้ และจะทำให้เราต้องเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศ ทำให้ช่วงหน้าร้อนนั้นค่าไฟ มากขึ้น วันนี้เราจึงมีวิธีที่ช่วยทำให้ช่วยลดอากาศร้อนภายในห้องได้เช่นกัน

1.สีสว่างบ้านก็สบาย
หากเป็นห้องที่อยู่ในทิศที่ได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์แบบเต็มๆแล้ว การเลือกใช้สีโทนสว่าง สีอ่อน หรือสีพาสเทล ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสีโทนนี้จะไม่กักเก็บความร้อนเท่ากับสีโทนเข้ม และยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา สบายใจมากขึ้น

คลายความร้อนในคอนโดด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดความร้อนในห้องได้

คลายความร้อนในคอนโดด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดความร้อนในห้องได้

2.ฟิล์มกรองแสงช่วยท่านได้
นอกจากจะเลือกระดับความเข้มของฟิล์มได้แล้ว ยังให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายตา และราคาประหยัดสบายกระเป๋า ทั้งยังช่วยชะลอความซืดจางของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถออกแบบลวดลายของฟิล์มเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องของเรา
3.ติดผ้าม่านกันแสง (ผ้าม่าน Blackout)
การใช้ม่านนอกทางประโยชน์ทางตรงคือเรื่องบังสายตา หรือความสวยงามนั้น ประโยชน์ของม่านอีกอย่างก็คือ สามารถกันแสงหรือความร้อนได้ หากเราเลือกม่านหรือชนิดของม่านให้เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่นห้องที่มีแสงแดดส่อง ตลอดเวลาการเลือกใช้ม่านที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ผ้าม่านเป็นสิ่งของอีกชิ้นหนึ่งที่ทุกคอนโดขาดไม่ได้ แถมยังเป็นตัวช่วยที่สามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนเข้า โดยเฉพาะกับผ้าม่านแบบ Blackout ที่สามารถกันแสงได้ถึง99% โดยเนื้อผ้าของผ้าม่านชนิดนี้จะมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดและความร้อน จึงสามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรเลือกผ้าม่านสีโทนอ่อน จะช่วยให้ห้องดูโปร่ง สบายมากขึ้น

4.หลอดประหยัดไฟช่วยประหยัดเงิน
หลอดไฟเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายๆคนมองข้าม มีใครรู้บ้างว่าหลอดไส้ที่เราใช้ๆกันนั้น คายความร้อนถึง 100-400 °c ทำให้ร้อน” แบบไม่รู้ตัว แถมยังกินไฟและอายุการใช้งานสั้นอีกต่างหาก ใครที่ยังใช้หลอดไส้อยู่ลองเปลี่ยนมาใช้ “หลอดประหยัดไฟ”อย่างหลอดฟลูออเรสเซนต์ หรือหลอดLED แทน ที่นอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟแล้ว ยังไม่ทำให้ห้องร้อนอีกด้วย

blank

5. ปลูกต้นไม้ริมระเบียง
การปลูกต้นไม้เป็นความฝันหลายๆคน นอกจากต้นไม้จะดูสวยงาม และให้ความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ต้นไม้ยังช่วยลดอุณหภูมิความร้อน ทำให้บรรยากาศภายในห้องเย็นลง โดยต้นไม้ที่เลือกควรเป็นไม้กระถางที่สามารถดูแล

6.เลือกแอร์ระบบ Inverter แทนระบบธรรมดา
ข้อดีของแอร์ระบบ Inverter คือเมื่อเปิดแอร์จนถึงระบบที่เราตั้งไว้แล้ว ตัวคอมเพรสเซอร์ของแอร์จะไม่หยุดการทำงาน เหมือนแอร์คอมเพรสเซอร์รุ่นเก่า หากแต่จะทำงานเบาลง เพื่อควบคุมอุณหภูมิในห้องอย่างต่อเนื่อง แต่หากเป็นแอร์ระบบธรรมดา เมื่อถึงช่วงอุณภูมิที่กำหนด แอร์จะตัดการทำงาน ทำให้เมื่ออุณภมิในห้องเพิ่มขึ้น แอร์จึงต้องเริ่มทำงานใหม่อีกครั้ง ข้อเสียในระบบแบบนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความเย็นไม่ต่อเนื่อง

 

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing line: @beelievesourcing youtube: beelieveus beelievesourcing เราสร้างตลาดสินค้าออนไลน์และ บริการครบจบในที่เดียว

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart