การจัดการปัญหากับงานบ้านที่ยุ่งยากให้ง่ายขึ้นด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ

การจัดการปัญหากับงานบ้านที่ยุ่งยากให้ง่ายขึ้นด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ

การจัดการปัญหากับงานบ้านที่ยุ่งยากให้ง่ายขึ้นด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ

การทำควาสะอาดบ้านบางครั้งอาจจะมองว่าเป็นที่ง่ายๆ เพราะเราต้องจัดการทุกวันอยู่แล้ว แต่ว่าการจะจัดการทำความสะอาดบ้านให้ สะอาดที่สุด และเรียบร้อยที่สุดนั้น โดยการทำความสะอาดนั้น สำหรับใครที่กำลังหาวิธีง่ายๆ ในการทำความสะอาดนั้น การจัดการปัญหากับงานบ้านที่ยุ่งยากให้ง่ายขึ้นด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ

1.ทำตารางการทำความสะอาดให้ปฏิบัติได้จริง ต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้ของแต่ละคนที่จะทำงานนั้นๆ และในแต่ละสัปดาห์ควรหมุนเวียนตารางการทำความสะอาดกันไม่ให้ซ้ำเดิม

2.แบ่งงานในบ้านเป็นงานเล็ก และ งานใหญ่ ใส่คำว่า “งานใหญ่” กับงานที่ต้องทำสองสามครั้งต่อปี เช่น งานทำความสะอาด ตู้อบ หรือตู้เสื้อผ้า งานระดับกลาง เช่นงานทำความสะอาดตู้เย็น สามารถใส่คำว่า “แต่ละอาทิตย์” ในตารางการทำความสะอาด สำหรับงานระดับเล็ก เช่นงานกวาดพื้นในห้องครัว หรือเช็ดพื้นห้องครัว ให้ใช้คำว่า “ประจำวัน” ในตารางการทำความสะอาด

blank

3.การจัดการทำความสะอาดบ้านด้วยบริเวณพื้นที่ ขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านของคุณ เช่น อาทิตย์แรกทำความสะอาดชั้นหนึ่ง อาทิตย์ถัดไปทำความสะอาดชั้นสอง หรือเป็นชนิดของห้อง เช่น ทำความสะอาดห้องน้ำหนึ่งวัน และอีกวัน ทำความสะอาดดูดฝุ่นพรมและ บนโต๊ะหรือชั้นวางหนังสือ ไปเรื่อยๆ

4.ใช้เทคโนโลยีเพื่อเป็นตัวช่วยในการสร้างตารางทำความสะอาด อินเตอร์เน็ตไม่เพียง มีประโยชน์ในการหาข้อมูล วิธีการทำความสะอาดที่ดีที่สุดและได้ผลมากที่สุด แต่คุณยังสามารถหารูปแบบในการทำความสะอาดได้ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับ คนที่เพิ่งเริ่มการทำตารางทำความสะอาด ในการทำความสะอาดบ้าน หากคุณเพียงร่วมมือร่วมใจกันสักเล็กน้อย ก็จะทำให้บ้านของคุณสะอาดและดูดีอยู่เสมอ

หลายๆ บ้านคงประสบกับปัญหาเดียวกันคือ ไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำความสะอาด บ้านเพราะด้วยเวลาที่จำกัดในแต่ละวัน ทำงานกลับบ้านมาก็ค่ำ หมดวันไปแล้ว หรือถ้าจะมาดูแลทำความสะอาดในวันหยุด ก็สุดแสนจะขี้เกียจ

เพียงเท่านี้การทำความสะอาดบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมยังช่วยให้บ้านของเราสะอาดขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และยังช่วยลดระยะเวลา ในการทำงานบ้าน ลงอีกด้วยถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ทำให้เราไม่หมดไปกับเวลาทำงานบ้านนั้นเอง

 

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing line: @beelievesourcing youtube: beelieveus beelievesourcing เราสร้างตลาดสินค้าออนไลน์และ บริการครบจบในที่เดียว

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart