แผ่นใยเสริมแรง LANKO
แผ่นใยเสริมแรง ชนิดโพลีเอสเตอร์ เสริมแรงได้ดี มีความยืดหยุ่นสูงยึดเกาะได้ดี เมื่อทาน้ำยา ทำจากแผ่นใยโพลีเอสเตอร์แท้ ทนทานต่อสารเคมี น้ำยาผ่านง่าย แผ่นใยเสริมแรง โพลีเอสเตอร์ และ ตาข่ายไฟเบอร์
คุณสมบัติ
- ทนทานต่อสารเคมี
- ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ เป็นแผ่นเหนียว
- เจาะรูเพื่อให้วัสดุกันซึมผ่านได้
อัตราการใช้งาน
- ขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้งาน
คุณสมบัติของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester)
คุณสมบัติของเส้นใยด้านกายภาพ
1. รูปร่าง : เมื่อดูจากกล้องจุลทัศน์ ลักษณะตามยาวมีผิวเรียบสม่ำเสมอตลอดเส้น มักเห็นจุดเล็ก ๆ ในเส้นใย อันเนื่องจากฟิกเมนท์ที่เติมลงไปเพื่อลดความมันของเส้นใย ภาคตัด ขวางกลม แต่มีบางชนิด เช่น Dacron T-62 จะมีลักษณะภาคตัดขวางเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมมน Vycron มีลักษณะเป็นวงรี และ Trevlra มีลักษณะเป็นหยักๆโดยรอบ
2. ความเหนียว : มีความเหนียวแตกต่างกันตั้งแต่ 2.5-9.5 กรัมต่อดิเนียร์ เมื่อเปียก ความเหนียวจะลดลง
3. การยืดหยุ่น : มีความยืดหยุ่นดี ไม่ยับง่าย และคงขนาดได้ดี
4. การดูดความชื้น : ดูดความชื้นได้ต่ำ ประมาณ 0.4-0.6% ทีสภาวะมาตรฐาน ย้อมสีติดยาก ถ้าต้องการให้มีช่องว่างในเนื้อผ้ามาก (Wickabillty) จะต้องผลิตให้ผ้ามีเล้นด้ายและเนื้อ ผ้าโปร่งขึ้นเพื่อให้อากาศผ่านเข้าออกได้ดีจะช่วยให้สวมใส่สบายขึ้น
5. การทนความร้อน : โพลิเอสเตอร์หลอมละลายที่อุณหภูมิ 230-290C ความร้อนไม่ ทำให้สีของเส้นใยจางลง เส้นใยที่ผ่านขบวนการทำให้อยู่ตัวด้วยความร้อน (Heat settlng) จะไม่ยืด หรือหดไม่ยับ ถ้ารีดด้วยอณหภูมิต่ำกว่า Heat setting เส้นใยจะไม่เป็นอันตรายเมื่อไหม้ไฟจะเกิดควัน สีดำหลอมละลาย เถ้าสีเทาดำเป็นเม็ดกลมแข็งนี้ไม่แตก
คุณสมบัติของเส้นใยด้านชีวภาพ :
สารฟอกขาว สบู่ ผงซักฟอก ไม่ทำให้เส้นใยเสียหาย ทนต่อแสงแดด เก็บไว้นานมอด แมลง และเชื้อราก็ไม่ทำอันตราย
คุณสมบัติของเส้นใยด้านเคมี :
เส้นใยโพลิเอสเตอร์ไม่ทนต่อด่างแก่และกรดแก่ ทำให้เส้นใยลดความแข็งแรงลง ถ้าสารเคมีมีความเข้มข้น และมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นจะทำให้เส้นใยขาดได้ สารอินทรีย์ที่สามารถทำให้เส้นใยละลายได้ คือ เมต้าครีซอลฟีนอล ใยโพลิเอสเตอร์เป็น Oleophilic fiber ดูดซับนัำมันไว้ได้ดี
เส้นใยโพลีเอสเตอร์กับประโยชน์ในการใช้สอย
ผ้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลิเอสเตอร์นั้นได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดากลุ่มเส้นใยสังเคราะห์อื่นๆ โพลิเอสเตอร์มีชื่อการค้าหลายชื่อขึ้นอยู่กับประเทศและบริษัทผู้ผลิต เช่น Dacron, Avlin, Encron, Kodel, Trevira, Vycron โพลิเอสเตอร์ที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาเรียกว่า Terylene ผลิตในประเทศอังกฤษเรียกว่า Tetoron ส่วนโพลีเอสเตอร์ที่ผลิตในญี่ป่น เรียกว่า Toray (โทเรย์)
คุณสมบัติที่ดีของเส้นใยโพลิเอสเตอร์นั่นก็คือการที่ไม่ยับง่าย สวมใส่สบาย ดูแลรักษาง่าย เป็นเส้นใยประเภท Wash and Wear นอกจากจะผลิตเป็นผืนผ้าที่ได้จากเส้นใยโพลิเอสเตอร์อย่างเดียวแล้ว ยังนิยมนำเส้นใยโพลิเอสเตอร์ผสมกับเส้นใยชนิดอื่น เช่น เรยอน ไหม ฝัาย ลินิน ขนสัตว์ เป็นต้น และมักจะใช้ประมาณไม่ตำกว่า 60% เซ่น โพลิเอสเตอร์ 65% ฝัาย 35%
การที่นำเส้นใยโพลิเอสเตอร์ผสมกับเส้นใยชนิดอื่นๆ เพื่อให้ผ้าทีได้จากเส้นใยผสมมีคุณสมบัติดีขึ้น ทั้งในด้าน ความสวยงาม ความคงทนและความเหมาะสมต่อประโยชน์ในการใช้สอย ผู้ที่ผลิตผืนผ้าจากเส้นใยโพลิเอสเตอร์ และผ้าที่ผลิตจากเส้นใยผสมที่มีเสันใยโพลิเอลเตอร์อยู่ด้วยนั้น สามารถผลิตได้ทั้งผ้าเนื้อบางเบา จนถึงผ้าเนื้อหนาๆที่ใช้ตัดเสื้อ กระโปรง กางเกง และสูท เป็นต้น
การทำคาามสะอาดสามารถซักได้ทั้งการซักน้ำและซักแห้ง สามารถใช้กับผงซักฟอก สบู่ สารฟอกขาวทุกชนิด ถ้าซักน้ำไม่ควรบิดเพื่อให้แห้ง แต่ควรจะสลัดน้ำออก ซึ่งจะต้องตากให้แห้งในทีร่มหรือแดดอ่อนๆ ไม่จำเป็นตัองรีด ถ้าเปื้อนไขมันควรลบรอยเปื้อนด้วยแชมพูสระผมก่อน จึงนำไปซักด้วยวิธีธรรมดาจะสามารถทำให้รอยเปรอะเปื้อนนั้นๆออกได้ง่ายขึ้น
คุณสมบัติทั่วไปของกลุ่มเส้นใยโพลเอสเตอร์
คุณสมบัติที่ดี คุณสมบัติที่ไม่ดี โดยสรุปมีดังนี้:
1. ยืดหยุ่นดี ไม่ยับง่าย
2. ย้อมสีติดยาก ดูดซึมความชื้นได้ต่ำ
3. คงรูปคงขนาดดี ขณะเป็นของเหลว
4. ซักได้ทั้งซักเปียกและซักแห้ง
5. ซักง่าย แห้งเร็ว
6. ไวต่อความร้อน
7. ไม่ต้องรีด
8. ทนต่อการขัดสีได้ดี
9. เมื่อเปื้อนไขมันซักออกยาก
10. มีความเหนียวทนทาน
11. ผ้าที่ทอจากใยสั้น เนื้อผ้า คงสภาพรูปร่างได้ดี
Healtheir Green innovation
- ParexGroup มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ควบคู่กับการให้ความสำคัญต่อสุขภาพผู้ใช้งาน สิ่งแวดล้อม และชุมชน เพื่อการเติบโตและอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างยั่งยืน
- คำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้งาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ เดพโก้ ได้มีการนำเทคโนโลยี “ไร้ฝุ่น”ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทฯ และเป็นรายแรกของโลก เทคโนโลยีไร้ฝุ่น ช่วยลดปริมาณฝุ่นฟุ้งกระจาย ในอากาศมากกว่า 80% ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานรวมทั้งลดการสูญเสีย ผลิตภัณฑ์ที่ฟุ้งกระจาย ช่วยให้ประหยัดมากขึ้น 15-25%
Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพละสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย
facebook: beelievesourcing
line: @beelievesourcing
youtube: beelieveus beelievesourcing
หรือ สอบถามได้ที่ 095 718 9191 เราสร้างตลาดสินค้าออนไลน์ และ บริการครบ จบในที่เดียว
LANKO 311 น้ำยาผสมปูนฉาบแทนปูนขาว
by นวการ ค้าวัสดุก่อสร้าง
บี-แมน เบจ ตัดขอบ GP B-MAN BEIGE R/T 24×24 PM

