4 ข้อในการเลือกใช้งาน Interior Design

4 ข้อในการเลือกใช้งาน Interior Design

4 ข้อในการเลือกใช้งาน Interior Design

Interior Design หรือเรียกง่ายๆ ว่าอินทีเรียหรือมัณฑนากรนั้น คือนักออกแบบตกแต่งภายใน มีหน้าที่ออกแบบ วางแผนและควบคุมงานสถาปัตยกรรมภายในอาคาร สำหรับใครที่มีแผนกำลังจะสร้างบ้านหรือปรับปรุงบ้าน การเลือกจ้าง Interior Design หรือ มัณฑนากร นั้นอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีเพราะด้วยการตกแต่งนั้นต้องใช้ความละเอียดมาก เราคงไม่อยากให้งบการทำบ้านนั้นบานปลาย วันนี้เราเลยข้อดี 4 ข้อที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกจ้างมัณฑนากร

เนรมิตบ้านให้เป็นดั่งฝัน
สิ่งได้เรียนรู้และถูกฝึกฝนมาจะช่วยให้เกิดความชำนาญหน้าที่การงาน ส่งผลให้พวกเค้ามองออกว่า พื้นที่แบบนี้บวกกับความต้องการของลูกค้า ที่อยากได้ในสไตล์ที่ชื่นชอบไม่ว่าจะแนวไหน ก็สามารถผสมผสานออกมาได้สวยงามลงตัว และยังคำนึงไปถึงการใช้สอยทุกพื้นที่ให้ออกมาคุ้มค่ามากที่สุด

blank

ประหยัดเวลาให้ไปทำอย่างอื่น
จะเสียเวลาไปแค่ช่วงแรกที่ต้องมีการพูดคุยกับ Interior Design ถึงสิ่งที่ต้องการเท่านั้น หลังจากนั้นเค้าจะจัดการให้เราเกือบทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องยิบย่อยไปจนถึงเรื่องใหญ่ ตั้งแต่ออกแบบดีไซน์ไปจนถึงการเลือกวัสดุเฟอร์นิเจอร์ และพูดคุยกับผู้รับเหมา ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปกับเรื่องบ้าน และมีเวลาไปใช้ชีวิตทำงานได้ตามปกติ

blank

งบประมาณควบคุมได้
หลักๆ คือเรื่องงบประมาณที่ต้องมีการพูดคุยกันก่อน ซึ่งพอมีบุคคลที่สามเข้ามาจัดการเราก็จะไม่ออกนอกลู่นอกทาง จนทำให้งบที่ตั้งไว้ต้องบานปลาย อีกข้อหนึ่งคือทาง Interior Design จะรู้แหล่งว่าของแบบนี้ เฟอร์นิเจอร์แบบนั้นต้องหาซื้อที่ไหน ถึงจะได้ของดีมีคุณภาพในราคาที่ลูกค้าคาดหวังเอาไว้

blank

ไม่ต้องปวดหัวกับผู้รับเหมา
เรื่องหนักอกหนักใจที่สุดก็คือ การพูดคุยติดต่อประสานงานกับส่วนอื่นๆ ทั้งผู้รับเหมาหรือสถาปนิก โดยเฉพาะผู้รับเหมานี่ยากสุดกว่าจะคุยให้เข้าใจตรงกันได้ เหมือนเข้าใจกันไปคนละอย่าง บางครั้งอาจทำให้งานล่าช้าจนต้องปรับแก้อยู่หลายรอบ ซึ่งอินทีเรียจะเข้ามาเชื่อมให้ทุกอย่างเป็นได้ด้วยดี และงานเสร็จอย่างรวดเร็ว

 

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart