4 เคล็ดลับเลือกไฟห้องให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่

4 เคล็ดลับเลือกไฟห้องให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่

4 เคล็ดลับเลือกไฟห้องให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่

การเลือกสีของแต่ละห้องนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้ห้องนั้นๆดูโดดเด่นขึ้นมาก แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือ แสงไฟในแต่ละห้องซึ่งจะส่งผลกับความรู้สึกต่างๆของคนที่อยู่ในห้องด้วย การจัดแสงในแต่ละห้องให้เหมาะสมกันนั้นถ้าเลือกให้ถูกต้องนั้นจะช่วยดึงความเป็นธรรมชาติของห้องนั้นออกมาได้อีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

ห้องนี้เป็นห้องที่เอาไว้นั่งพักผ่อน คลายเครียด แต่ขณะเดียวกันก็เอาไว้ต้อนรับแขกอีกด้วย ฉะนั้นแสงที่เหมาะที่สุดคือ โทนแสงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย อย่าง Warm White หรือจะเป็นโทนแสงที่สบายตาอย่าง Cool White แต่ถ้าสามารถดึงแสงธรรมชาติที่ส่องมาจากข้างนอกได้มากที่สุดก็ดีเหมือนกัน เพราะจะทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น

blank

ห้องนอน

ห้องที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ในการนอนหลับสนิท เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและสบายใจที่สุด ดังนั้นหลอดไฟที่ใช้จะตรงข้ามกับห้องครัวเลย เพราะควรใช้ไฟที่ไม่สว่างมาก ให้แสงที่นุ่มนอลอ่อโยน ซึ่งหลอดไฟที่เหมาะที่สุดคือ หลอดไฟ Warm White แต่อาจมีบริเวณโต๊ะเครื่องแป้งที่แนะนำให้ใช้ หลอดไฟ Daylight White เนื่องจากส่วนนี้เป็นจุดที่ต้องการเห็นรายละเอียดชัดเจน จึงต้องเลือกหลอดไฟที่ให้ค่าสีไม่ผิดเพี้ยนนั่นเอง

blank

ห้องครัว

อาจจะต้องแยกส่วนกันระหว่างครัวกับที่รับประทานอาหาร ถ้าเป็นห้องครัวที่ต้องลงมือทำกับข้าวกับปลาแบบจริงจัง ควรใช้แสงไฟที่สว่างปกติถึงสว่างแบบพิเศษ อย่างหลอดไฟ Daylight White เพื่อจะดูได้ถนัดไม่ผิดเพี้ยนว่าอาหารที่ทำสุกหรือยัง แต่ถ้าเป็นส่วนอื่นๆ อย่างบริเวณล้างจานหรือบริเวณโต๊ะกินข้าว ก็สามารถใช้ได้ทั้งแสง Warm White และ Cool White ที่ให้ความรู้สึกสบายๆ

blank

ห้องน้ำ

ควรเลือกหลอดไฟ Daylight White ถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าในห้องน้ำ ชอบความสว่างสะอาดตา และมักจะใช้เวลานานๆ ในห้องน้ำ เพราะหลอดไฟชนิดนี้จะให้โทนแสงที่ตรงกับความเป็นจริง ส่วนถ้าใครอยากได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสปา นอนแช่อ่าง อาบน้ำสบายอารมณ์ ก็แนะนำเป็นหลอดไฟ Warm White และ Cool White

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart