วิธีกำจัดตะไคร่น้ำออกจากสายยางอย่างหมดจด

วิธีกำจัดตะไคร่น้ำออกจากสายยางอย่างหมดจด

1. สิ่งที่ต้องเตรียมคือสก๊อซไบรซ์ หรือ ฝอยขัดหม้อ ซึ่งเป็นวัสดุพระเอกของเราในการกำจัดตะไคร่เลย ให้ใช้กรรไกรตัดสก๊อซไบรซ์ หรือฝอยขัดหม้อเป็นชิ้นเล็กๆ แนะนำว่าให้เป็นของที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เพราะจะนิ่มมาก
2. นำฟองน้ำที่ตัดเตรียมไว้ม้วนเป็นก้อนกลมแนวยาว จากนั้นใส่เข้าไปในสายยางฝั่งที่จะต่อกับก๊อกน้ำ ระวังอย่าหลวมจนเกินไป เพราะจะทำให้ทำความสะดากได้ไม่สะอาด และไม่ควรใส่ให้แน่นจนเกินไป เพราะหากแรงดันน้ำน้อยอาจไม่มีแรงดันพอจะพาเศษฝอยเหล็กหรือเศษสก็อตไบรซ์ไปจนปลายสาย กลายเป็นค้างอยู่กลางสายยาง ซึ่งอาจทำให้เราต้องตัดสายยาง เพราะไม่สามารถนำออกมาได้

สายยาง

สายยาง

3. หาภาชนะสำหรับรองตะไคร่ที่จะถูกขับออกมาจากสายยาง ปลายอีกด้านของสายยาง ให้หาตะแกรงตาถี่ๆ หรือที่กรองมารองไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ตะไคร่ที่จะหลุดออกมาไหลไปอุดตันท่อระบายน้ำ

4. เสียบสายยางเข้ากับก๊อกน้ำแล้วเปิดให้แรงดันน้ำพาเศษสก๊อตไบรซ์และเศษฝอยขัดหม้อวิ่งเข้าไปในสายยาง โดยสก๊อตไบรซ์และฝอยขัดหม้อจะครูดและกวาดเอาตะไคร่น้ำ คราบน้ำ และสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในสายยางออกมาติดที่กรองสิ่งสกปรกอีกด้าน

5. ทำซ้ำวนจนสายยางสะอาด
ยกสายยางให้น้ำไหลออกจากสายยางให้หมดแล้วม้วนเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย โดยหลีกเลี่ยงการวางกลางแสงแดด พียงเท่านี้สายยางก็สะอาดเหมือนใหม่ หมดปัญหากวนใจเรื่องตะไคร่น้ำแล้ว

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing
line:@beelieve ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ beestory.online

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart