4เคล็ดลับเลือกเฉดสีทาบ้านตรงให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

4เคล็ดลับเลือกเฉดสีทาบ้านตรงให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

4เคล็ดลับเลือกเฉดสีทาบ้านตรงให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

1. เฉดสีอบอุ่นสบายตา
ห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความเงียบสงบเพื่อเข้าสู่นิทราและใช้พักผ่อนเป็นหลัก ดังนั้นเราจึงควรปรับสีทาบ้านเพื่อ บรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลาง ๆ หรือโทนสีธรรมชาติ เช่น เขียว ฟ้า ขาวไข่มุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลาย พร้อมกับหลีกเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวและมืดครึ้มจนเกินไป

blank

2. เลือกใช้สีดำไม่ผิดแค่ใช้ให้ถูกวิธี
หากคุณมีรสนิยมชมชอบในการแต่งบ้านด้วยสีดำ  แต่ในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนและห้องครัวถือว่าไม่ควรโดยเด็ดขาด เนื่องจากสีดำนั้นดูเคร่งขรึมไม่เหมาะกับการพักผ่อน ตกแต่งด้วยสิ่งของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่ดูตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติและเพื่อความปลอดภัย

 

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

3. เฉดสีธรรมชาติอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม
ถึงคราวยินดีกับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์ธรรมชาติด้วยสีแนวเอิร์ธโทน เพราะนอกจากจะเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงในปีนี้แล้ว มันยังถูกโฉลกตามหลักฮวงจุ้ยกับการสร้างความสมดุลได้อีกด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยคลิกกับเฉดสีนี้เท่าไรก็ไม่จำเป็นต้องฝืนใจ สามารถหาของตกแต่งมาใช้แทนก็ได้

blank

4. ลองกลับมาเลือกใช้สีขาว
สีขาว คือตัวแทนแห่งด้านสว่างที่หลายคนอาจมองว่า เป็นสีที่สบายตาแลเป็นดูธรรมชาติ แต่ในทางฮวงจุ้ยแล้วสีขาวนั้นดูสว่างจ้าและกระจายแสงมากจนเกินไป มักจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกไม่มั่นใจจนอาจถึงขั้นอึดอัดเลยก็เป็นได้ แต่ถ้าอยากให้ห้องดูโปร่งโล่งและสว่างนั้น แนะนำให้เลือกใช้สีขาวในเฉดสีมุก สีขาว-เทา หรือตกแต่งด้วยสิ่งของที่ดูตัดกันกับสีห้อง

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart