ทาสีกรอบหน้าต่างด้วยตัวเองประหยัดงบไม่ง้อช่าง

ทาสีกรอบหน้าต่างด้วยตัวเองประหยัดงบไม่ง้อช่าง

สำหรับใครที่กำลังจะปรับปรุงบ้านรับปีใหม่ หรืออยากทาสีบ้านรับปีใหม่นั้นถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆเผื่อรับสิ่งดีในปีใหม่ที่จะถึง แต่ว่าหลายคนอาจจะลืมจุดสำคัญที่จะทำให้บ้านดูโทรมนั้นคือ กรอบประตู-หน้าต่างซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เห็นได้ชัดที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดที่จะคืนความสดใสให้กับกรอบหน้าต่าง ประตู ด้วยตัวเองไม่ต้องง้อช่าง

-สีรองพื้น
-สีทากรอบหน้าต่าง
-แปรงทาสี
-มีดฉาบ
-ไขควง
-ผ้ากันเปื้อน
-ขั้นตอน

ขั้นตอนการทาสีกรอบหน้าต่าง-ประตู
ตรวจเช็คสภาพอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าในช่วงที่ทาสี สภาพอากาศจะไม่ชื้นจนเกินไป เมื่อทาสีหน้าต่างเสร็จ ควรเปิดหน้าต่างทิ้งไว้เพื่อให้สีแห้งดี ดังนั้นขอแนะนำว่าคุณควรเริ่มทาสีตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อให้มีเวลามากพอ

ควรถอดอุปกรณ์ล็อกและมือจับออกให้หมดก่อนที่จะลงสีรองพื้น กรอบหน้าต่าง แต่ถ้าอุปกรณ์เหล่านั้นเป็นแบบติดแน่น ก็อาจต้องขันออกหรือใช้กระดาษเทปกาวย่นติดครอบไว้

หากคุณกังวลว่าสีจะเลอะกระจก ให้ใช้เทปกาวสำหรับทาสีติดไว้ที่ขอบกระจกเป็นตัวกั้น หลังจากที่สีแห้งดีแล้วคุณสามารถดึงเทปดังกล่าวออกได้โดยไม่ทิ้งคราบ (เทปกาวสำหรับทาสีมีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ช่าง)

เริ่มต้นทาสีจาก รางหน้าต่าง โดยเริ่มจากรางหน้าต่างตามแนวนอนด้านบนและด้านล่าง ในการทาสีรางหน้าต่าง ควรทาสีเหลื่อมทับกันสักเล็กน้อยตรงบริเวณระหว่างกระจกกับขอบหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุที่ฉาบหรือโป๊วไว้ดูดสีจนแห้งหมด

ขั้นสุดท้ายให้ทาสีขอบหน้าต่างและวงกบหน้าต่าง ทั้งนี้ คุณควรทาสีส่วนต่างๆ อย่างน้อยสองครั้ง โดยรอให้สีที่ทาครั้งแรกแห้งดีก่อน จึงค่อยทาทับอีกครั้ง

เลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างกับเรา Beelieve Sourcing มาร์เก็ตเพลสวัสดุก่อสร้างรายแรกของไทย เรามีทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง และ บริการต่างๆ รวมถึงรถขนส่ง หรือ ช่างผู้รับเหมา ทั่วประเทศไทย  facebook: beelievesourcing
line:@beelieve ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ beestory.online

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart