4 ข้อกับกระเบื้องยางลายไม้ทำความรู้จักกันมากขึ้น

4 ข้อกับกระเบื้องยางลายไม้ทำความรู้จักกันมากขึ้น

4 ข้อกับกระเบื้องยางลายไม้ทำความรู้จักกันมากขึ้น


กระเบื้องยางลายไม้

เป็นวัสดุที่ผลิตมาจากโพลิเมอร์หรือยาง โดยเลียนแบบลวดลายไม้จากธรรมชาติ ซึ่งประกอบเป็นสามชั้น ชั้นล่างสุดเป็นไฟเบอร์กลาส พร้อมกับเคลือบสารป้องกันกา รเกิดเชื้อรา ขณะที่ชั้นกลางส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุไวนิลและโฟม และชั้นบนสุดเคลือบผิวด้วย PVC และเคลือบสารป้องกันน้ำ แต่หลายๆ แบรนด์เริ่มใช้พลาสติก PVC ผสมกับแคลเซียมคาร์บอเนต และเรียกกันว่า กระเบื้องยาง SPC
จึงเหมาะสำหรับติดตั้งพื้นอย่างในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือสำนักงานออฟฟิศ

blank

จุดเด่นของกระเบื้องยางลายไม้
เรื่องแรกต้องยกให้ การติดตั้งที่ง่ายสะดวกสบาย และใช้เวลารวดเร็วก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย เพราะมีความทนน้ำทนความชื้นได้เป็นอย่างดี ทำให้กระเบื้องยางไม่บวม รวมถึงยากต่อการเกิดรอยขีดข่วน ทนไฟ และไม่ต้องกังวลว่าปลวกจะกิน ที่สำคัญคือรองรับน้ำหนักได้เยอะมีความแข็งแรงทนทาน

blank

วิธีการติดตั้งมีกี่แบบ
แบบที่นิยมมากที่สุดในการติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้ คือ การติดตั้งแบบ Click-lock โดยมักจะใช้กับกระเบื้องประเภท SPC ด้วยวิธีการเกี่ยวล็อกระหว่างแผ่นกระเบื้องสองแผ่น และต่อยาวกันไปเรื่อยๆ ซึ่งถ้าอยากปรับระดับพื้นหรือป้องกันเสียง แนะนำให้เอาแผ่นโฟมรองก่อนได้ หรือจะปูทับกระเบื้อง หรือพื้นซิเมนต์โดยไม่ต้องขัดมันก็ทำได้เหมือนกันการติดตั้งแบบ Dry Back โดยใช้วิธีทากาวที่พื้นก่อนปูกระเบื้องยาง ซึ่งจะมีความยุ่งยากกว่าแบบแรกตรงที่ต้องเป็นพื้นกระเบื้อง หรือพื้นซิเมนต์ขัดมันและต้องไม่มีฝุ่น ไม่อย่างนั้นกระเบื้องจะไม่ยึดติดกับพื้น แต่จะได้เรื่องของความหนาแน่นและรองรับน้ำหนักได้ค่อนข้างดีพอสมควร

blank

ว่าด้วยเรื่องราคากระเบื้องยางลายไม้ 
ราคาของกระเบื้องยางลายไม้ ถือว่าจับต้องได้ง่ายไม่แพงมากเกินไป ซึ่งจะขายเป็นตารางเมตร ที่เห็นตามท้องตลาดก็จะอยู่ที่ประมาณ 200-1,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไป แต่แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับคุณภาพและวิธีการติดตั้ง ถ้าจ้างมืออาชีพก็มีทั้งติดตั้งฟรี และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ส่วนใหญ่ถ้าเราใช้หลายตารางเมตรก็จะรวมค่าติดตั้งไปแล้ว ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านควรสอบถามให้ละเอียด และถามหลายๆ ร้าน เพื่อเลือกสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด

blank
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

BEELIEVE SOURCING
Logo
Shopping cart